youtube

ปัจจุบันถ้าพูดชื่อนี้ออกไปไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนสำหรับเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง YouTube ต้องบอกเลยว่าไม่เพียงแต่เป็นเว็บไซต์ที่คุณจะใช้ดูสื่อต่างๆ แล้วคุณสามารถใช้ดูสื่อต่างๆ ทั่วโลกได้เลยด้วยซ้ำและที่สำคัญในปัจจุบันยูทูบก็เป็นสิ่งที่ทุกคนนั้นชอบไม่เพียงแต่หาดูสิ่งต่างๆ แต่มันยังสามารถทำเงินได้อีกด้วย ทุกวันนี้ก็มียูทูปเปอร์หลายคนที่เกิดขึ้นมาจากเว็บไซต์นี้กันทั้งนั้นเอาเป็นว่า ไม่ว่าใครที่เริ่มเล่นอินเทอร์เน็ตเป็นก็มักจะเริ่มด้วยยูทูบกันทั้งนั้นเป็นเว็บไซต์ที่มีคนให้ความสนใจ และให้ความสำคัญกันเป็นอย่างมากมันไม่เพียงแต่มีวีดีโอเท่านั้น แต่ก็ยังมีการทำการตลาดยังมีการทำโฆษณา ต้องบอกเลยว่ามันครบเครื่องแล้วมีการจ่ายเงินให้กับคลิปวีดีโอที่มีความน่าสนใจมียอดดูสูงๆ จึงทำให้เกิดอาชีพบางอาชีพขึ้นมาและก็ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

youtube

ประวัติ YouTube

ยูทูบนั้นมันเป็นเว็บไซต์ที่เอาไว้ท่องโลกอินเตอร์เน็ตสามารถดูอะไรก็ได้ และที่สำคัญเลยก็คือมันเกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2005  ซึ่งต้องบอกก่อนว่ามีคนจดทะเบียนโดเมนเนมนี้ 3 คนด้วยกันซึ่งเขาก็เป็นคนที่เคยทำงานด้วยกันมาก่อนเป็นงานบริษัท วัตถุประสงค์ที่เขาได้ร่วมกันจดโดเมนนี้ขึ้นมานั่นก็คือเขาเพียงแค่ต้องการจะแบ่งปันวีดีโอบนโลกออนไลน์เท่านั้น แต่ในปัจจุบันกลับได้รับความนิยมมากจนน่าตกใจและก็ยังมีแบบให้บริการหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนซึ่งใน smartphone ก็จะเป็น Mobile App และเชื่อได้เลยว่าทุกค่ายนั้น รองรับยูทูบอย่างแน่นอนสำหรับคนที่ชอบหาอะไรดูขอบอกเลยว่ายูทูบทำให้คุณเพลิดเพลินได้อย่างแน่นอนและไม่เสียเงินอีกด้วย

ประโยชน์ของYouTube

กล้าพูดได้เลยว่าทุกวันนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเว็บไซต์นี้อย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเว็บไซต์ดังและมีชื่อเสียงมากๆตั้งแต่สมัยก่อน ปัจจุบันนอกจากมันจะสามารถดูวีดีโอของคนทั่วโลกได้ แล้วก็ยังทำให้คนทั่วโลกสามารถอัพวีดีโอลงเว็บไซต์ยูทูบแล้วมาแบ่งปันให้ผู้อื่นดูได้เช่นเดียวกัน และไม่เพียงแค่นั้นมันก็ยังมีบริการอื่นๆ ที่มีความน่าสนใจมากๆอย่างเช่นการมีช่องบนยูทูบ และมีผู้เข้าดูเยอะหรือผู้ชมเยอะผู้ติดตามเยอะ มันก็จะทำให้เจ้าของช่องในยูทูบนั้นสามารถทำเงินกับมันได้ไม่ว่าจะเป็นค่าโฆษณา หรือยอดวิวจากคนดูมันก็ทำให้เป็นประโยชน์ของเจ้าของช่องยูทูปนั้นได้รับไป

  • แหล่งรวมความรู้ ต้องบอกแล้วยอมรับเลยว่ามันเป็นแหล่งรวมความรู้ที่น่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันมีทุกอย่างเลยไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นหนังเพลงหรือความรู้ต่างๆที่สามารถเรียนรู้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารแนะนำสินค้ารีวิวสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่กระทั่งความรู้ของไอทีและยังมีความรู้ทางด้านอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะสามารถหาได้จากเว็บไซต์นี้เช่นกัน
  • แหล่งความบันเทิง ขึ้นชื่อว่ายูทูบต้องบอกเลยว่าใครหลายคนก็มักจะรู้กันอยู่แล้วว่ายูทูบนั้นการเข้ามาต้องทำอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเข้ามาฟังเพลงหรือดูทีวีออนไลน์ หรือแม้แต่กระทั่งดูหนังมันเป็นศูนย์รวมความบันเทิงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นรายการย้อนหลังหรือรายการอะไรที่สร้างความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นรายการเก่าตั้งแต่หลายปีที่แล้วหรือรายการใหม่ก็ตาม มักจะมีมาลงให้ดูได้ตามในเว็บไซต์เสมอจึงทำให้เว็บไซต์นี้ได้รับความนิยมมาก

  • สร้างรายได้ ปัจจุบันยูทูบก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่สามารถสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่คุณก็ต้องมีความคิดที่ดีมี Content ที่ดีเพื่อที่จะได้สร้างสิ่งที่ทำให้ผู้คนนั้นต้องการที่จะดูคุณ และหลังจากที่มีคนดูคุณคุณก็จะได้ทำยอดวิวได้สูงสูงยอดคนดูสูง แล้วคุณก็จะได้เงินจากเว็บไซต์ยูทูบด้วยและที่สำคัญคุณก็จะได้สปอนเซอร์จากการเข้ามาโฆษณาสินค้าในรูปแบบต่างๆ ก็จะทำให้คุณได้เงินด้วยเพราะถ้ามีคนสนใจคุณเยอะเขาก็ต้องดูคนเยอะ เขาก็อยากให้สินค้าของเขานั้นมีคนรู้จักก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่สามารถทำรายได้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เคล็ดลับการใช้งาน YouTube

หลายคนที่ใช้กันอยู่บางคนก็รู้บางคนก็ไม่รู้สำหรับเคล็ดลับที่จะใช้ในการดูยูทูบนั้น เพราะว่ายูทูบนั้นมีวีดีโอให้ดูเยอะแยะมากมาย จนทำให้คุณไม่สามารถหาดูอันเก่าหรือช่องที่คุณดูได้เหมือนโทรทัศน์บางครั้ง คุณจะดูช่องนี้คุณก็กดไปดูช่องนี้เวลานี้ มันก็ทำให้คุณได้ดูรายการที่คุณต้องการจะได้ดูแต่ใน ยูทูบนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องใช้คำค้นหาไม่ว่าจะเป็นชื่อช่องหรือชื่อคลิปวีดีโอแล้วทำการ search engine และเวลาคุณเข้าไปในช่องของใครแล้วถ้าคุณชอบ หรือคุณต้องการที่จะติดตามคุณก็ไปกด Subscribe ไว้หรือไปกดกระดิ่งเวลาช่องนี้ลงคลิปมันจะมีการเร่ง หรือแจ้งเตือนให้กับคุณทำให้คุณได้รู้ว่ามีวีดีโอใหม่ของช่องนี้มาให้คุณได้ดู และมันจะเป็นตัวที่สามารถอัพเดทได้อย่างรวดเร็วทำให้เราสามารถทันเหตุการณ์ในสิ่งต่างๆ