You are currently viewing รีวิวหนังพลังวิเศษแนวซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง IBoy

รีวิวหนังพลังวิเศษแนวซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง IBoy

เรื่องราวของ “ทอม” (รับบทบาทโดย Bill Milner) หนุ่มน้อยติ๋มๆที่ไม่ค่อยมีเพื่อนกับคนอื่นสักเท่าไร เขาแอบรัก “ลูซี่” (รับบทบาทโดย Maisie Williams) เด็กผู้หญิงในวัยเดียวกัน จนกระทั่งในวันหนึ่งเขาจะต้องไปพบลูซี่ที่ห้องเพื่อติววิชาวิทยาศาสตร์ให้เธอ แต่ว่าในวันนั้นเองเขากลับได้มาพบว่า ลูซี่ถูกรุมข่มขืนอยู่ภายในห้องนอนของเธอเอง นั่นทำให้ทอมตื่นตระหนก และรีบวิ่งหนีจากเหตุการณ์นั้นๆในทันที แต่ว่าทอมกลับหนีไม่พ้น แถมยังโดนยิงเข้าที่หัวอีกด้วย

ทอมตื่นมาในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และจากการวิเคราะห์ของหมอ ก็แจ้งว่าเขาสามารถออกมาจากโรงพยาบาลได้แล้ว แต่ว่าภายหลังที่ทอมออกมาจากโรงพยาบาลมาแล้วนั้น เขากลับต้องมาพบว่ามีอะไรบางอย่างภายในร่างกายเขาผิดปกติไป ซึ่งก็คือ เขาสามารถมองเห็นกระบวนการจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกชนิด และเขาก็สามารถบังคับมันได้อีกด้วย มันเลยทำให้ทอมรู้สึกว่าจะแก้แค้นนี้ให้กับลูซี่ให้ได้ โดยใช้วิธีการออกคำสั่งอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ทุกชนิดที่มีให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด

ความรู้สึกหลังดูหนังเรื่องนี้

เหตุผลแรกๆที่เลือก ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นเนื่องจากว่าน้องอาร์ย่าเป็นอันดับหนึ่งเลย ซึ่งในหนังเรื่องนี้ก็จะออกแนวซุปเปอร์ฮีโร่สักหน่อย เค้าโครงเรื่องนับได้ว่าแปลกใหม่ดี พูดได้ว่ามีพลังวิเศษที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งถ้าเราเอาพลังวิเศษนี้มาใช้ในทางที่ถูกที่ควร คงดีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น การหาข้อมูลผู้ร้าย การหาตำแหน่งของผู้ร้าย และการหาข้อมูลต่างๆนั้นก็สามารถหาได้จากทางดวงตา พูดได้ว่าสะดวกมากๆเลยทีเดียว

แต่ว่าเรื่องราวก็ยังมีบางจุดที่ดูแล้วยัง งงๆหรือเราดูพลาดเองก็ยังไม่มั่นใจนะ บางทีก็อาจจะต้องกลับไปดูอีกครั้ง เผื่อจะเข้าใจมากขึ้น และในส่วนของนักแสดงก็เรียกได้ว่า แสดงได้ดี สมบทบาทของแต่ละคนมากๆติดอยู่อย่างเดียวคือ เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันจบไวไปหน่อย พูดได้ว่าตัดจบเลยดีกว่า อันที่จริงแล้วหากหนังขยายเวลาอีกสักนิดนะ เราว่าทุกอย่างคงจะเพอร์เฟ็คมากๆ